TỔNG QUAN VỀ THỊ TRƯỜNG INTERNET VIỆT NAM HIỆN NAY

Mạng Internet không dây là một trong những bước tiến lớn nhất của ngành máy tính. Nhờ sự phát triển của công nghệ không dây mà bạn có thể truy cập vào mạng bằng nhiều thiết bị điện tử mà không cần chạy dây ở khắp nơi, hay có thể lướt web khi đang di chuyển. 

Cuộc cách mạng công nghệ không dây bắt đầu lặng lẽ với một quyết định của chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1985, như “một viên đá ném vào một cái ao”, quyết định đó đã lan rộng như những gợn sóng trong suốt thế kỷ 21 cho đến ngày nay. Đến cuối năm 1996 – đầu năm 1997. 

Lịch sử Internet Việt Nam ghi nhận ngày 19/11/1997 – ngày mà quốc gia hình chữ S kết nối với xa lộ thông tin của thế giới. Đặt nền móng cho Internet Việt Nam, VNPT đã vinh dự đón nhận trọng trách lớn lao gửi lời chào “Hello the World”. Tháng 11 năm 1997, VNPT, NetNam, và 3 công ty khác trở thành những nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam.

Hơn 20 năm phát triển, hiện tại thị trường Internet tại Việt Nam đã có sự thay đổi như thế nào? Đâu là nhà cung cấp Internet hàng đầu hiện nay? Mời các bạn cùng internet.thegioigoicuoc.com tìm hiểu ngay bây giờ?

1. Thực trạng thị trường Internet Việt Nam hiện nay

Nếu như năm 1996 chỉ có khoảng 303 người sử dụng Internet, sau 20 năm du nhập vào thị trường Việt Nam, số người sử dụng mạng không dây đã tăng vọt nhanh chóng. Ngày nay Internet đã được phủ sóng khắp lãnh thổ Việt Nam, từ đất liền đến khu vực biển đảo xa xôi. Có thể thấy rằng, chỉ trong 2 thập kỷ ngắn ngủi, Internet đã phát triển nhanh chóng và vượt bật cả về số lượng người dùng và chất lượng đường truyền Internet  tại Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn quá trình phát triển của Internet trong hơn 20 năm qua, mời bạn theo dõi số liệu internet.thegioigoicuoc.com đã tổng hợp dưới đây:

Năm Số lượng người dùng Nguồn
1996 101 IndexMundi
1997 3.003 IndexMundi
1998 10.703 IndexMundi
1999 100.422 IndexMundi
2000 204.125 VNNIC
2001 1.026.743 VNNIC
2002 1.519.569 VNNIC
2003 3.125.651 VNNIC
2004 6.345.049 VNNIC
2005 10.710.980 VNNIC
2006 14.683.783 VNNIC
2007 17.718.112 VNNIC
2008 20.834.401 VNNIC
2009 22.779.887 VNNIC
2010 26.784.035 VNNIC
2011 30.552.417 VNNIC
2012 31.200.000 VNNIC
2013 40.115.272 InternetLiveStats
2014 44.649.715 InternetLiveStats
2015 47.499.416 InternetLiveStats
2016 49.063.762 InternetLiveStats
2017 53.860.000 Stalista
2018 55.190.000 Stalista; We Are Social

Tính đến năm 2018, có đến 55 triệu người dân Việt đã và đang sử dụng Internet không dây (tăng gấp 546% so với năm 1996). Với sự phát triển của thị trường mạng Internet, Việt Nam đang ngày một rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển phương Tây, mang đến cho các khách hàng là: cá nhân, gia đình và doanh nghiệp những công nghệ mới nhất đang ứng dụng thành công ở các nước phát triển.

Có thể thấy rằng, trong hơn 2 thập kỷ thị trường Internet tại Việt Nam đã và đang ngày trở lên đa dạng và chất lượng. Đặc biệt là sự phát triển không ngừng của 03 nhà cung cấp: VNPT; FPT và Viettel. Hãy cùng internet.thegioigoicuoc.com tìm hiểu về ba nhà cung cấp dịch vụ Internet Wifi lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

2. Giới thiệu các nhà cung cấp Internet Việt Nam hiện nay

2.1. Nhà cung cấp VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Vietnam Posts and Telecommunications Group, viết tắt: VNPT) là một doanh nghiệp nhà nước chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính và viễn thông tại Việt Nam. Theo công bố của VNR 500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam công bố năm 2012, đây là doanh nghiệp lớn thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

VNPT là Tập đoàn kinh tế nhà nước (Việt Nam) số 1 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông tại Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam giao trọng trách là chủ đầu tư và là doanh nghiệp được quyền kinh doanh, vận hành và khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, VINASAT-1 và VINASAT-2.

Tại sao nên lắp đặt mạng Internet VNPT ngay bây giờ:

 • Các sản phẩm gói mạng Internet VNPT đa dạng với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet của mọi khách hàng là: cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp;
 • Giá thành rẻ, chỉ từ 165.000 VNĐ/tháng, bạn đã sở hữu ngay đường truyền Internet ổn định và chất lượng;
 • Ngay sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ, quý khách sẽ được lắp đặt trong vòng 48h đồng hồ;
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, hỗ trợ sự cố trong vòng 24h khi tiếp nhận được thông tin.

2.2. Nhà cung cấp Viettel

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) Viettel là một trong những doanh nghiệp viễn thông có số lượng khách hàng lớn nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm phổ cập hoá viễn thông tại nhiều quốc gia đang phát triển, chúng tôi hiểu rằng được kết nối là một nhu cầu rất cơ bản của con người. Chúng tôi cũng hiểu rằng, kết nối con người giờ đây không chỉ là thoại và tin nhắn, đó còn là phương tiện để con người tận hưởng cuộc sống, sáng tạo và làm giàu. Bởi vậy, bằng cách tiếp cận sáng tạo của mình, chúng tôi luôn nỗ lực để kết nối con người vào bất cứ lúc nào cho dù họ là ai và họ đang ở bất kỳ đâu.

Viettel hiện là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Việt Nam, đầu tư, hoạt động và kinh doanh tại 13 quốc gia trải dài từ Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi với quy mô thị trường 270 triệu dân, gấp khoảng 3 lần dân số Việt Nam. 

Ưu điểm khi khách hàng lắp đặt gói mạng Internet Viettel:

 • Chất lượng đường truyền Internet ổn định; mạng lưới dày đặc. Hiện tại đã được cung cấp dịch vụ viễn thông cả trong nước và các quốc gia ngoài khu vực khác;
 • Giá thành rẻ, chỉ từ 165.000 VNĐ/tháng (khi có chương trình khuyến mãi), đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng Internet của các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp và các hộ gia đình;
 • Hỗ trợ tốt khách hàng trong khu vực phân phối gói mạng, dịch vụ chăm sóc tận tình và nhanh chóng.

2.3. Nhà cung cấp FPT

Công ty cổ phần Viễn thông FPT (tên viết tắt là FPT Telecom) hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực.

Với sứ mệnh tiên phong mang Internet, mang kết nối đến với người dân Việt Nam cùng mong muốn lớn lao mỗi gia đình Việt đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT, FPT Telecom đang nỗ lực thực thi Chiến dịch “Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mọi khách hàng” trên cơ sở phát huy giá trị cốt lõi “Lấy khách hàng là trọng tâm” và nền nền tảng công nghệ FPT là sức mạnh, từ đó tiên phong trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất tại Việt Nam.

Internet FPT – Là một trong những dịch vụ mạng cáp quang hàng đầu tại Việt Nam, được các cá nhân, tổ chức đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ Internet có chất lượng đường truyền nhanh, mạnh, vô cùng ổn định gần như không xảy ra hiện tượng Lag mạng, mất mạng trong quá trình sử dụng. Cáp quang FPT sử dụng dựa trên nền tảng công nghệ mới (tốc độ nhanh gấp 200 lần so với công nghệ ADSL), nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Hãy lắp đặt các gói mạng Internet do FPT cung cấp ngay bây giờ, bởi:

 • Gói mạng Internt do FPT cung cấp luôn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của hầu hết các khách hàng. Các gói mạng được phân chia cụ thể theo các nhóm đối tượng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Đường truyền Internet ổn định, đúng theo hợp đồng dịch vụ ký kết với khách hàng;
 • Quá trình tư vấn và lắp đặt gói mạng diễn ra nhanh chóng, khách hàng không cần đến trực tiếp cửa hàng giao dịch FPT mà có thể đăng ký Online tại: Thế Giới Gói Cước;
 • Thời gian khắc phục sự cố nhanh chóng (trong vòng 24h khi nhận được thông tin); dịch vụ chăm sóc khách hàng sau lắp đặt chu đáo, miễn phí 24/7;
 • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành tặng khách hàng sắp và đang sử dụng lắp đặt gói mạng Internet.

Tất cả các nhà cung cấp đều có những điểm mạnh khác nhau trong lắp đặt gói mạng Internet tới khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được gói mạng phù hợp với nhu cầu nhưng vẫn tiết kiệm chi phí là điều không dễ dàng, quý khách nên tìm hiểu kỹ về từng nhà cung cấp để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hiện nay, những gói cước mạng Internet được cung cấp bởi VNPT; Viettel và FPT đều có giá thành hợp lý, được triển khai trên toàn quốc, phù hợp với nhu cầu sử dụng Internet của mọi khách hàng. Tự hào là đại lý phân phối & Đối tác hàng đầu của các nhà cung cấp, internet.thegioigoicuoc gửi đến khách hàng những thông tin về các gói dịch vụ, khuyến mãi… một cách đầy đủ và khách quan nhất của các gói dịch vụ giúp khách hàng có sự lựa chọn hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Tổng kết

Lắp đặt gói mạng Internet là nhu cầu tất yếu của mọi người dân hiện nay. Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão kèm theo đó là nhu cầu lắp đặt gói mạng Internet không thể thiếu trong đời sống của con người hiện nay. Trên đây là Top những nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất và phổ biến nhất đối với các khách hàng là cá nhân; hộ gia đình và doanh nghiệp. Tùy theo tình hình thực tế mà mỗi người lại có sự lựa chọn lắp đặt dịch vụ mạng internet của các hãng khác nhau.

Nếu quý khách chưa tìm thấy gói mạng Internet phù hợp, vui lòng đăng ký ngay tại internet.thegioigoicuoc.com. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ lắp đặt gói mạng Internet hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, khi đăng ký lắp đặt Internet ngay bây giờ, bạn sẽ được nhân đôi sự chăm sóc và hỗ trợ khắc phục trong quá trình sử dụng, không chỉ từ internet.thegioigoicuoc.com mà còn từ những nhà cung cấp VNPT; Viettel và FPT.