Nên lắp Wifi Viettel hay VNPT? Cùng tìm hiểu ngay!

Nen Lap Wifi Viettel Hay Vnpt (1)

Nen Lap Wifi Viettel Hay Vnpt (1)

Nên lắp Wifi Viettel hay VNPT là câu hỏi của rất nhiều người trước khi kéo Internet để sử dụng. Cả Viettel và VNPT đều là những nhà mạng lớn tại Việt Nam. Mỗi nhà mạng đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Việc sử dụng mạng có ổn định, mượt mà hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang phân vân không biết lắp Wifi Vina hay Viettel thì hãy cùng internet.thegioigoicuoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Lắp Wifi Vina và Wifi Viettel: cái nào rẻ hơn, dùng tốt hơn?

1.1. Gói Wifi Vina rẻ hơn hay Viettel rẻ hơn?

Khi tra cứu chi phí gắn Wifi Vinaphone và Viettel tại Website của internet.thegioigoicuoc.com, bạn sẽ thấy, với cùng dung lượng thì giá gói Wifi Vina với Wifi Viettel sẽ không có sự chênh lệch nhiều. 

Ví dụ với tốc độ đường truyền trong nước là 40 Mbps, cho khoảng 5 thiết bị cùng truy cập. VNPT có gói mạng Internet VNPT Home 1. Trong khi đó, Viettel triển khai gói mạng Internet Viettel Net1Plus. Cả 2 gói này đều có giá chỉ từ 165.000 đồng/tháng. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi giá thành là một trong những yếu tố cạnh lớn nhất. Nó tác động không nhỏ đến quyết định của người sử dụng là nên lắp Wifi Viettel hay VNPT. Nhất là đối với những khách hàng có thu nhập từ trung bình trở xuống.

Tuy giá tối thiểu bằng nhau nhưng giá giữa các khu vực khác nhau thì có thể có sự chênh lệch. Điển hình như với gói mạng Internet VNPT Home 1, giá niêm yết là 250.000 đồng/tháng. Còn với gói mạng Internet Viettel Net1Plus thì giá cao nhất cho khu vực nội thành Hà Nội chỉ có 180.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là so sánh cho 1 gói mạng cụ thể. Với những gói mạng khác thì chi phí sẽ có những thay đổi. 

1.2. Bắt Wifi VNPT hay Viettel mạnh hơn?

Hiện nay, các nhà mạng đều sử dụng cáp quang thay cho cáp đồng. Do đó, các gói cước mà các nhà mạng được cung cấp cho khách hàng thực tế đều có tốc độ tương đương. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng ở mỗi khu vực mà có thể tại địa điểm đó, mạng VNPT hay Viettel sẽ mạnh hơn. 

1.3. Internet nhà mạng nào ổn định hơn?

Độ ổn định khi sử dụng Internet cũng phụ thuộc nhiều vào hạ tầng mạng. Tại các thành phố lớn, cơ sở hạ tầng được đầu tư nên thường tốc độ sẽ ngang nhau. Còn ở các tỉnh lẻ thì có vẻ VNPT đang chiếm ưu thế hơn. Đó là vì VNPT có nguồn lực đầu tư dồi dào vào xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, tính ổn định của đường truyền còn bị ảnh hưởng bởi số lượng khách hàng sử dụng. Trong cùng một khu vực mà có quá nhiều người dùng chung một nhà mạng thì rất dễ bị nghẽn. Do đó, trước khi quyết định bắt Wifi VNPT hay Viettel, bạn nên khảo sát cơ sở hạ tầng của nhà mạng khu vực bạn đang sống. Đồng thời, bạn cũng nên hỏi những người xung quanh về tốc độ mạng mà họ đang sử dụng.

2. Các gói Wifi Vina giá rẻ dành cho hộ gia đình

2.1. Gói mạng Internet VNPT Home 1

Gói Wifi Vina Home 1 là gói mạng giá rẻ nhất dành cho khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Chỉ từ 165.000 đồng/tháng, bạn đã có thể lắp Wifi Vina tốc độ 40 Mbps. Gói mạng Internet VNPT Home 1 phù hợp cho khoảng 5 thiết bị cùng truy cập với nhu cầu sử dụng Internet cơ bản. 

2.2. Gói mạng Internet VNPT Home 2

Chi phí rẻ, đường truyền tốc độ cao là những nhận xét của khách hàng về gói mạng Internet VNPT Home 2. Bạn có thể thoải mái chơi Game, xem phim, tải dữ liệu,… nhanh chóng và mượt mà. Bởi lẽ, gói mạng này có tốc độ băng thông đạt tới 80 Mbps. Gói mạng Internet VNPT Home 2 sẽ hoạt động tốt nhất cho khoảng 10 thiết bị truy cập cùng lúc. Điều này sẽ rất hợp lý nếu như bạn sử dụng cùng gia đình đông thành viên hoặc ở trọ một mình nhưng muốn rủ các bạn cùng khu trọ gắn Wifi Vinaphone chung. 

2.3. Gói mạng Internet VNPT Home TV3 Super

Với những gia đình có nhu cầu sử dụng cả truyền hình MyTV thì nên chọn gói này. Không chỉ sở hữu đường truyền tốc độ cao lên đến 100 Mbps, gói mạng Internet VNPT Home TV3 Super còn tích hợp dịch vụ truyền hình, với 180 kênh truyền hình chất lượng cao. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức các chương trình giải trí, tin tức,…phong phú, sắc nét. Chi phí cho gói mạng Internet VNPT Home TV3 Super chỉ từ 220.000 đồng/tháng. Rẻ hơn rất nhiều khi bạn phải đăng ký riêng lẻ dịch vụ Internet và MyTV mỗi tháng. 

3. Chi phí gắn Wifi Vinaphone dành cho doanh nghiệp

Nếu như chi phí lắp Wifi Vina dành cho hộ gia đình chỉ dao động từ hơn trăm nghìn đồng đến hơn 2 triệu đồng/tháng thì giá các gói mạng dành cho doanh nghiệp sẽ có sự đa dạng hơn. Điều đó nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. 

Với những cơ sở, doanh nghiệp nhỏ, VNPT có gói mạng chỉ 148.800 đồng/tháng. Gói mạng đáp ứng cho khoảng 4 – 6 thiết bị truy cập cùng lúc. Nhưng nếu bạn sở hữu doanh nghiệp lớn, cần mạng tốc độ cao để làm việc, kinh doanh thì VNPT cũng sẽ có những gói tương ứng. Gói mạng lớn nhất của VNPT dành cho doanh nghiệp có tốc độ trong nước lên tới 600 Mbps. Tốc độ Internet quốc tế đạt 125 Mbps. Nó có thể cho phép 50 – 70 thiết bị cùng lúc sử dụng mạng. Đi kèm với chất lượng vượt trội thì gói mạng này có chi phí khoảng 21.450.000 đồng/tháng.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản, trả lời cho câu hỏi nên lắp Wifi Viettel hay VNPT. Có thể thấy, mỗi nhà mạng sẽ có những điểm mạnh nhất định. Tùy vào thực tế sử dụng của mỗi khách hàng mà bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất. Nếu còn băn khoăn gì, vui lòng liên hệ với internet.thegioigoicuoc.com để được giải đáp chi tiết nhất.  

 

 

Bài viết liên quan đến: “Nên lắp Wifi Viettel hay VNPT? Cùng tìm hiểu ngay!”

Vnpt là mạng gì Mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn
Lắp mạng internet nào tốt nhất Nên dùng gói cước internet nào cho gia đình
So sánh mạng Viettel và FPT 2022 Nên lắp mạng wifi nào
Nên lắp mạng internet nào 2022 Mạng internet nào tốt nhất hiện nay 2022
  • gói wifi vina
  • gắn wifi vinaphone
  • lắp wifi vina
  • bắt wifi vnpt

    Đăng ký lắp đặt Internet Vnpt