Lắp mạng Wifi cho sinh viên: Nên chọn gói nào?

Lắp Mạng Wifi Cho Sinh Viên

Lắp Mạng Wifi Cho Sinh Viên

Hiện nay, nhu cầu lắp mạng Wifi cho sinh viên ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên cần Internet để phục vụ cho việc học tập, giải trí,… Tuy nhiên, giữa rất nhiều nhà mạng thì câu hỏi đặt ra là nên lắp đặt Wifi mạng nào? Nên chọn gói mạng nào phù hợp? Thủ tục để lắp đặt Wifi cho sinh viên có phức tạp không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy cùng internet.thegioigoicuoc.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Giữa FPT và VNPT: Sinh viên nên lắp đặt Wifi mạng nào?

VNPT và FPT là 2 nhà mạng lớn tại Việt Nam hiện nay. Cả 2 nhà mạng này đều cung cấp nhiều gói mạng với chi phí hợp lý dành cho sinh viên. Nên rất nhiều người không biết lắp mạng Wifi cho sinh viên thì nên chọn nhà mạng nào. Hãy cùng chúng tôi so sánh những tiêu chí để giúp bạn chọn được nhà mạng thích hợp nhé:

1.1. Xét về tốc độ đường truyền

Hai nhà mạng FPT và VNPT có tốc độ đường truyền trong nước khá tương đương nhau. Khi sử dụng, bạn sẽ ít gặp tình trạng bị Lag, giật và được bảo mật tuyệt đối. Đối với băng thông quốc tế, mạng VNPT có tốc độ nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, nó lại hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG. Bạn có thể cân nhắc yếu tố này nếu có nhu cầu lắp mạng VNPT. 

1.2. Xét về tính ổn định 

FPT và VNPT là một trong những nhà cung cấp Internet hàng đầu cả nước. Cả 2 nhà mạng này đều được đánh giá là ổn định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, so với nhà mạng Wifi FPT thì VNPT có hạ tầng mạnh và rộng rãi hơn nên độ ổn định sẽ cao hơn. 

1.3. Chi phí sử dụng 

Khi lắp mạng Wifi cho sinh viên thì giá cước được xem là một yếu tố quyết định đến việc nên lắp Wifi nhà mạng nào. Tham khảo trên Website của internet.thegioigoicuoc.com, bạn sẽ thấy chi phí cước Wifi FPT so với VNPT không có sự chênh lệch nhiều. Cả 2 đều có nhiều gói cước phù hợp với khả năng chi trả của từng nhóm khách hàng. Nhưng nhìn chung tính đến thời điểm hiện tại thì VNPT đang có giá cao hơn FPT. 

 1.4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi cân nhắc nên lắp Wifi nhà mạng nào thì dịch vụ khách hàng cũng là một tiêu chí. Việc chọn được nhà mạng có chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn. Nhất là khi đường truyền gặp vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng. Càng ngày, chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng càng chuyên nghiệp hơn. Thế nhưng, FPT vẫn được đánh giá là nhà mạng có dịch vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

2. Giá cước Wifi FPT dành cho sinh viên năm 2022

Như đã phân tích ở trên, FPT là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn lắp mạng Wifi cho sinh viên. Gói cước Wifi FPT cho sinh viên cũng rất đa dạng. Hãy cùng điểm danh 3 gói mạng ưu đãi nhất dành cho sinh viên của nhà mạng Wifi FPT nhé:

2.1. Gói mạng Internet FPT Super 30

Gói mạng Internet FPT Super 30 là gói cước Wifi FPT có giá rẻ nhất trong nhóm gói cước dành cho cá nhân và hộ gia đình. Gói mạng này có giá chỉ từ 190.000 đồng/tháng. Tốc độ đường truyền trong nước lên đến 30 Mbps. Với những phòng trọ sử dụng khoảng 2 – 5 thiết bị truy cập cùng lúc thì nên chọn gói này. Nó được đánh giá là nhanh và ổn định trong tầm giá.

2.2. Gói mạng Internet FPT Combo Super 80

Với những bạn sinh viên có nhu cầu dùng cả Internet truyền hình thì có thể cân nhắc gói mạng Internet FPT Combo Super 80. Bắt Wifi FPT Combo Super 80, bạn sẽ được hưởng những ưu điểm vượt trội của cả 2 dịch vụ Internet và Truyền hình. Nó đáp ứng được những nhu cầu như chơi Game Sever cao, học trực tuyến, xem phim,… Giá cước cho gói mạng này cũng chỉ từ 230.000 đồng/tháng. Tốc độ mạng trong nước lên đến 80 Mbps. Gói mạng Internet FPT Combo Super 80 phù hợp cho khoảng 5 – 10 thiết bị đồng thời sử dụng Internet.

2.3. Gói mạng Internet FPT Super 100

Với những bạn sinh viên lắp chung mạng cùng những phòng trọ khác, muốn tìm gói mạng Wifi giá rẻ, tốc độ cao, với khoảng 15 thiết bị truy cập cùng lúc thì gói mạng Internet FPT Super 100 là lựa chọn phù hợp. Gói mạng Internet FPT Super 100 có cước phí chỉ từ 235.000 đồng/tháng. Tốc độ Download và Upload lên đến 100 Mbps. Khi bắt Wifi FPT Super 100, bạn có thể thoải mái làm những công việc yêu cầu mạng tốc độ cao, ổn định như học Online, xem phim HD, giải trí,…mà không sợ mạng Lag hay giật.

3. Sinh viên muốn bắt Wifi FPT cần những giấy tờ gì?

Nhiều sinh viên muốn lắp đặt Internet của nhà mạng Wifi FPT nhưng lại không biết cần giấy tờ gì. Bạn không cần lo lắng về điều này vì thủ tục bắt Wifi FPT cho sinh viên rất đơn giản. Giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị chỉ có:

  • 01 bản Photocopy chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên trên hợp đồng.
  • 01 bản Photocopy sổ tạm trú KT3 nếu bạn đang thuê trọ. 

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc lắp mạng Wifi cho sinh viên. Hi vọng bài viết đã giúp cho các bạn có thể lựa chọn được nhà mạng và gói mạng phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với internet.thegioigoicuoc.com để được giải đáp chi tiết nhất.

 

 

 Bài viết liên quan đến: “Lắp mạng Wifi cho sinh viên: Nên chọn gói nào?”

Gói wifi 100K Gói wifi 100k MobiFone
Lắp wifi Viettel gói sinh viên Gói wifi rẻ nhất
Lắp mạng wifi VNPT cho sinh viên Gói cước wifi 120K
Gói cước wifi cho sinh viên Gói cước cáp quang cho sinh viên
  • bắt wifi fpt
  • nhà mạng wifi fpt
  • nên lắp đặt wifi mạng nào
  • cước wifi fpt

    Đăng ký lắp đặt Internet FPT