Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel nhanh chóng nhất

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel nhanh chóng nhất

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Viettel nhanh chóng nhất

1. Tại sao khách hàng nên thay đổi mật khẩu Wifi Viettel

Trong quá trình sử dụng gói mạng Wifi Viettel khách hàng cảm thấy tốc độ Download trang chậm, không phục vụ được công việc của cá nhân hay ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Một trong những cách giải quyết đầu tiên đó chính là đổi mật khẩu Wifi để tăng tính bảo mật và giảm số lượng truy cập ngoài vào mạng Wifi Internet Viettel của bạn.

Đặc biệt, khi số lượng máy đăng nhập Wifi của bạn chỉ có 1,2 máy đăng nhập mà không thể thực hiện các hoạt động đơn giản như đọc báo, lướt Web, Facebook… thì khách hàng cần thay đổi mật khẩu Wifi ngay lập tức để đảm bảo tính bảo mật.

Có rất nhiều khách hàng sau khi lắp đặt mạng Viettel muốn thay đổi mật khẩu mạng Viettel vì những lý do như:

  • Hàng xóm chủ động tiết lộ mạng Wifi nhà mình cho những người khác để “sài ké”;
  • Mạng chập chờn và chậm bất thường mà không rõ lý do;
  • Quên mật khẩu mạng Viettel Wifi và muốn cài đặt lại.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng Viettel Wifi bị chậm

Khách hàng cần tìm hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng mạng Internet Wifi Viettel của bạn bị chậm trễ. Để có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, giải quyết phù hợp nhất. Trên thực tế, mạng chậm có thể có rất nhiều nguyên nhân nhưng chia làm 2 hướng như: thời tiết, công nghệ, đứt cáp quang biển, đứt cáp, gập cáp, lộ Pass Wifi…

internet.thegioigoicuoc.com sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi mật khẩu Wifi Viettel tại nhà một cách nhanh nhất và vô cùng đơn giản. Quý khách hàng có thể tham khảo một số cách dưới đây

3. Sử dụng phần mềm My Viettel để thay đổi mật khẩu Wifi Viettel

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng ứng dụng tại điện thoại. Chọn mục quản lý Modem Wifi

Bước 2: Vào mục thông tin Wifi và chọn vào mục đổi mật khẩu

Bước 3: Nhấn vào phần xác nhận Đồng ý trong gói mạng Wifi Viettel

Bước 4: Đặt lại mật khẩu mới

Bước 5: Xác nhận và nhấn hoàn tất

Quý khách hàng lưu ý, tính năng quản lý Modem Wifi trên My Viettel chỉ áp dụng cho các thuê bao đồng thời thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Thuê bao của Quý khách hàng đang sử dụng là cáp quang GPON và được lắp đặt từ năm 2017 trở đi.
  • Các thiết bị Modem đều sử dụng tính năng này trừ thiết bị ALU I 241W vui lòng liên hệ internet.thegioigoicuoc.com để được hỗ trợ đổi mật khẩu Wifi.
  • Account được khai báo trên hệ thống ACS, các khách hàng lắp mới Net Viettel đều đã được khai báo mặc định.
  • Điện thoại của Quý khách hàng phải đang kết nối mạng Wifi định đổi mật khẩu. Không dùng 3G/4G để thay thế mật khẩu Wifi của mạng dây.

4. Những cách bảo mật mạng Wifi Internet Viettel của khách hàng

4.1. Sử dụng mật Wifi đủ mạnh

Cách bảo mật Wifi tốt nhất mà mọi người hay sử dụng đó chính là sử dụng mật mã đa dạng bao gồm số, chữ cái viết thường và viết hoa, ký tự, ký hiệu để người khác không đoán được. Tránh sử dụng các mật khẩu thông dụng quá dễ nhớ hoặc quá phức tạp để quên mất mật khẩu. Nếu bạn sợ quên, hãy liệt kê vào điện thoại bảo mật để lấy ra mỗi khi cần sử dụng. Bên cạnh đó, chỉ cung cấp mật khẩu Wifi cho người thân và người tin tưởng sử dụng.

4.2. Chặn tính năng truy cập từ xa từ mạng Wifi Viettel

Thông qua trình duyệt của mình khách hàng tùy chỉnh Modem Router bằng mạng. Router Wifi sẽ có một máy chủ ảo tiên và trang web này có mục đích điều chỉnh thiết bị thường chỉ được truy cập từ xa từ trọng mạng nội bộ của router này.

4.3. Dùng tính năng lọc theo địa chỉ MAC

Các thiết bị công nghệ truy cập công nghệ đều sử dụng địa chỉ MAC khác nhau, nếu dùng địa chỉ này để bảo mật Wifi thì đây là phương pháp vô cùng hiệu quả khi người lạ rất khó truy cập trái phép vào mạng Wifi Internet Viettel của bạn vì địa chỉ này không nằm trong danh sách được truy cập mạng.

Đặc biệt, để thiết lập thiết bị không mã hóa, sau đó cho các thiết bị truy cập vào mạng Wifi trong danh sách các thiết bị được quyền truy cập bao gồm các địa chỉ như IP và MAC.

4.4. Thiết lập an ninh cho mạng Wifi của bạn

Để tránh bị kẻ xấu truy cập vào mạng Wifi Internet Viettel không dây, bạn nên thiết lập an ninh cho mạng Wifi của mình bằng việc kiểm tra xem Wifi của bạn đang sẵn có biện pháp an ninh nào tại nhà hay không trong mục thiết lập mạng không dây. Nếu được bảo vệ WEP, WPA thì tính bảo mật sẽ không hề cao. Tuy nhiên, giao thức bảo mật ổn định nhất đó chính là WPA2, chính vì vậy, bạn nên cài đặt giao thức WPA2 cho mạng Wifi của nhà mình

Trên đây là những cách thức bảo mật Wifi cũng như đổi mật khẩu Wifi Internet Viettel nhanh chóng để có thể đảm bảo tốc độ truy cập của bạn vào Internet. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ tới Hotline của internet.thegioigoicuoc.com hoặc truy cập trang Web: thegioigoicuoc.com để biết thêm thông tin chi tiết.


    Đăng ký lắp đặt Internet Viettel