Các gói mạng Internet dùng cáp Viettel gì?

Các gói mạng Internet dùng cáp Viettel gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo cáp đồng nhưng giá trị lại tương đương với hiệu quả của cáp quang. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại cáp này, gói mạng Internet lắp đặt mạng cáp Viettel có thật sự tốt. Hãy cùng internet.thegioigoicuoc.com tìm hiểu về sự khác nhau này.

1. Các loại cáp chủ yếu trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cáp Internet chủ yếu đó là cáp đồng và cáp quang.

Cáp quang là một sợi cáp mạng có lõi được làm bằng thủy tinh, thạch anh kẽm Selenua hoặc thậm chí là lõi nhựa POF. Các sợi cáp này được gia cường bằng các loại thép và được bọc cách nhiệt. Cáp quang bao gồm 2 dạng chủ yếu là FTTH (cáp quang đến tận nhà) và FTTB (cáp quang đến tòa nhà).

Cáp đồng là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, bao quanh bởi lớp kim loại và 1 lớp vỏ bọc cách điện ở bên ngoài. Thông thường, chỉ sử dụng cáp quang cho cáp điện thoại, cáp mạng cat6, cáp mạng cat5e…

2. Nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng Viettel thì tốt hơn

Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cáp Viettel đang sử dụng, hãy cùng chúng tôi tìm ra điểm giống và khác nhau giữa hai loại cáp này.

2.1. Điểm giống nhau giữa cáp đồng và cáp quang Viettel

Đó chính là về chức năng nhiệm vụ, hai loại dây cáp Viettel này đều có vai trò truyền tín hiệu mạng Internet, giúp khách hàng có thể kết nối được kho dữ liệu và các nền tảng tuyến Online, nhận dữ liệu, tải dữ liệu lên Server của các nhà mạng…

2.2. Điểm khác nhau giữa cáp đồng và cáp quang của cáp Viettel

2.2.1. Khả năng truyền tải thông tin

Cáp Viettel nếu sử dụng cáp đồng sẽ phức tạp hơn cáp quang ở chỗ, cáp đồng phân tách rõ dây tải thông tin và dây đăng thông tin. 

Nếu khách hàng chủ yếu muốn nhận thông tin thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà sử dụng kết hợp các loại cáp Viettel bằng đồng khác nhau. Nếu khách hàng chủ yếu nhận thông tin, sẽ sử dụng 3 dây Download và 1 dây Upload hoặc ngược lại. Do vậy, về lâu dài, khi nhu cầu thay đổi, cáp đồng không còn đáp ứng được mong muốn sử dụng của người tiêu dùng.

Trong khi đó, cáp quang sử dụng đường truyền ánh sáng, có thể cân bằng được tốc độ truyền tải thông tin. Chỉ cần 1 ống quang lên và xuống sẽ đảm bảo đủ tốc độ theo gói dữ liệu.

2.2.2. Tính bảo mật của cáp Viettel

Cáp quang có tính bảo mật cao hơn cáp đồng bởi 1 sợi dây quang khác mắc nối vào dây quang bạn muốn lấy tín hiệu sẽ khiến ống quang bị nứt hoặc không truyền tín hiệu được nữa. Trong khi đó, với cáp đồng, bạn chỉ cần nối như “nối điện tại nhà” là hoàn toàn có thể truy cập vào thông tin mà dây cáp đồng đang truy cập lúc đó

2.2.3. Tính ổn định và độ bền

Cáp Viettel sử dụng cáp quang ổn định hơn nhiều so với cáp đồng bởi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, trong khi cáp đồng dễ bị han rỉ, đứt gãy do tác động bên ngoài. 

Tuy nhiên, về độ chịu lực thì cáp đồng lại tốt hơn cáp quang, Nhà cung cấp Viettel cũng khắc phục vấn đề này bằng cách bố trí sợi cáp bố thép chịu lực riêng biệt cho hai loại cáp Viettel này.

Dựa vào những yếu tố phân tích trên có thể thấy, cáp quang mang đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng.

3. Các gói mạng Internet Viettel hiện nay sử dụng cáp quang

Hiện nay, đa số các gói mạng Internet của Viettel đều sử dụng cáp Viettel là cáp quang nhằm đảm bảo tốc độ đường truyền và tính ổn định của mạng Viettel. Quý khách hàng có thể tham khảo một số gói cước sử dụng cáp quang theo thông tin dưới đây:

Tiêu chí Gói mạng Internet Viettel Net1Plus Gói mạng Internet Viettel Net2Plus Gói mạng Internet Viettel Net3Plus Gói mạng Internet Viettel Net4Plus Gói mạng Internet Viettel Net5Plus
Giá cước niêm yết 250.000 300.000 350.000 400.000 600.000
Tốc độ 40 Mbps 80 Mbps 110 Mbps 140 Mbps 300 Mbps
Băng thông Không cam kết 256 Kbps 256 Kbps 512 Kbps 5 Mbps
Đối tượng khách hàng phù hợp Khoảng 5 thiết bị cùng truy cập Internet Khoảng 10 thiết bị cùng truy cập Internet Khoảng 15 thiết bị cùng truy cập Internet Khoảng 20 thiết bị cùng truy cập Internet Khoảng 50 thiết bị cùng truy cập Internet

Để nắm thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng truy cập vào Website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về gói cước sử dụng cáp Viettel.

4. Làm thế nào để đăng ký sử dụng gói mạng Internet Viettel dùng cáp quang

internet.thegioigoicuoc.com là đối tác hàng đầu của nhà cung cấp Viettel. Chính vì vậy, chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất, internet.thegioigoicuoc.com cung cấp các gói Viettel Wifi cùng chính sách khuyến mại đặc biệt và rõ ràng trên trang Web của chúng tôi. Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng để lại thông tin liên lạc và lựa chọn gói Viettel Wifi phù hợp với mình, Tổng đài viên sẽ nhanh chóng liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Khi sử dụng dịch vụ của internet.thegioigoicuoc.com, khách hàng sẽ được X2 sự hỗ trợ từ nhà mạng Viettel và đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi. Khách hàng cần bất kỳ sự hỗ trợ nào để không làm gián đoạn việc sử dụng mạng Internet cáp Viettel có thể liên hệ tới tổng đài hỗ trợ của chúng tôi. Chuyên viên chăm sóc khách hàng hân hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng gói hòa mạng của chúng tôi.

5. Lời kết

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng để lại thông tin trên Website: internet.thegioigoicuoc.com. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.

 

 

Bài viết liên quan đến: “Các gói mạng Internet dùng cáp Viettel gì?”

Lắp mạng Viettel Combo internet và truyền hình cáp Viettel
Tổng đài Viettel Gói mạng Viettel
Viettel Telecom Gói cước internet Viettel rẻ nhất
Viettel++ Tổng đài internet Viettel

    Đăng ký lắp đặt Internet Viettel